วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2555

น้ำพุร้อนจังหวัดระนอง

สถานที่แรกที่อยากแนะนำ..บ่อน้ำพุร้อนระนอง(บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริณ)

(ขอบคุณสำหรับภาพจากคุณ funionz และhttp://www.pixpros.net/forums/showthread.php?t=62006)

      ก่อนอื่นขอแนะนำสถานที่ตั้งอยู่ที่บริเวณที่ราบหุบเขาคลองหาดส้มแป้น ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนองค่ะ
      สำหรับบรรยากาศที่นี่เต็มไปด้วยไออุ่นของไอน้ำร้อนจากบ่อสถานที่จริงเมื่่อไปตอนกลางคืน บริเวณรอบบ่อจะเหมือนทะเลหมอกเลยทีเดียวค่ะ นอกจากจะสัมผัสไออุ่นของไอน้ำร้อนแล้วบรรยากาศโดยรอบอยู่กลางหุบเขาอากาศเย็นสบายมีน้ำตกเล็กๆไหลผ่านเกือบจะรอบบ่อน้ำร้อนเลยทีเดียว

      บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริณมีบ่อน้ำพุร้อนหลายบ่อค่ะ ในภาพนั้นคือบ่อพ่อมีความร้อนที่สุดถึง 60 องศาเซลเซียสเลยทีเดียวค่ะนอกจากบ่อพ่อแล้ว ยังมีบ่อแม่ บ่อลูกสาว เป็นต้นคะ

      บริการฟรีของบ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริณ จะมีบริการลานน้ำร้อนเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะลดความอ้วนสามารถไปนอนบนลานเผื่อขับเหงื่อได้อาทิตย์ 1 ลดประมาณ0.8 กิโลกรัม(เป็นประสบการณ์ของดิฉันเองคะน้ำหนักลดจริงๆ) นอกจากลดความอ้วนแล้วสามารถเล่นโยคะบนลานได้อีกด้วยและยังได้รับแร่ที่มาจากน้ำร้อนนั้นอีกด้วยค่ะ บริการต่อมาคือบริการบ่อบำบัดเหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นอัมพฤกค่ะหลายรายที่มาแช่น้ำที่ได้จากพุน้ำร้อนในบ่อบำบัดก็หายหรือจะมาแช่เพื่อสุขภาพก็ได้ค่ะ
 
       สถานที่ท่องเที่ยวนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หนีร้อนก็ได้ หนีหนาวก็ได้ค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่ 2 ที่จะแนะนำคือ บ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง
ขอบคุณสำหรับภาพจากwww.wowtd.multiply.com

      บ่อน้ำพุร้อนพรรั้งตั้งอยู่ที่ ตำบลหงาว อำเภอเมือง จังหวัดระนองค่ะ
     
      สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่กลางเขาเลยค่ะ อากาศเย็นสบาย ในภาพที่เห็นเป็นธารน้ำที่ไหลผ่านบ่อน้ำพุร้อนน้ำเย็นมากคะ สำหรับบ่อน้ำพุร้อนที่นี่อาจจะไม่ใหญ่เท่ากับบ่อน้ำร้อนรักษะวาริณแต่บรรยากาศธรรมชาติก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ 
      บริการฟรีของที่นี่คือ อาบน้ำแร่ฟรีค่ะโดยที่ต้องปฏิบัติตามกฏที่ทางบ่อน้ำร้อนพรรั้งตั้งไว้อย่างเคร่งคลัด และบริการอีกอย่างหนึ่งที่น่าประทับใจมีเจ้าปลาที่น่ารักคอยทำความสะอาดเท้าให้เราค่ะ มันอาศัยอยู่ในลำธารในภาพนั่นเอง น้ำใสๆเย็นๆสดชื่น ถ้าคุณได้มาเที่ยวเมืองระนองจะไม่ผิดหวัง!!!!!!


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น